AN NINH-QUỐC PHÒNG
Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” đầu tiên ở xã Văn Hội
19/06/2023 07:43:40

Chiều 16/6, UBND xã Văn Hội tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” (PCCC và CNCH) thôn Đào Lạng. Đây là mô hình đầu tiên được ra mắt trên địa bàn xã Văn Hội.

 Đ/c Dương Bá Đông Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ
 
Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” thôn Đào Lạng, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” thôn Đào Lạng có 01 tổ, có 10 hộ gia đình (nhà để ở, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh) liền kề nhau. Ban Chỉ đạo và các thành viên trong mô hình có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức, từ đó nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó.

 

 Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Thiếu tá Đào Công Hiếu, trưởng Công an xã Văn Hội, cho biết: “Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” do Bộ Công an phát động trên phạm vi toàn quốc, nhằm mục tiêu báo động kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, chớp lấy “thời điểm vàng”, sẵn sàng chữa cháy, CNCH khi có cháy nổ xảy ra tại khu dân cư, nhà ở.

Xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” nhằm chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tai nạn có thể xảy ra, nâng cao ý thức về PCCC và CNCH của người dân ở địa bàn dân cư, giúp người dân chủ động hơn trong việc chuẩn bị các phương án thoát nạn, tự trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH tại gia đình; trên cơ sở đó hình thành thói quen tự chủ động hơn trong công tác phòng cháy và có khả năng xử lý được các tình huống cháy, nổ khi mới phát sinh. Đồng thời, tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH; khả năng huy động phương tiện tại chỗ.

 
 

 Ngay sau lễ ra mắt, các thành viên “Tổ liên gia an toàn PCCC và CNCH” đã được cán bộ Đội cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Ninh Giang hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ; kỹ năng ứng phó khi xảy ra cháy; cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

Trong thời gian tới, UBND xã Văn Hội sẽ đánh giá rút kinh nghiệm và triển khai nhân rộng mô hình trên địa bàn toàn xã, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT- TTATXH, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân.

 Bài và ảnh: Đỗ Sáng

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 3011
Trước & đúng hạn: 3002
Trễ hạn: 9
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:08/12/2023 02:15:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĂN HỘI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông: Dương Bá Đông - Chủ tịch UBND xã

Phó Ban Biên tập: Ông Vũ Hồng Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Văn Hội huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương

Đ/c Vũ Thị Thu - CC Văn phòng - UBND: 0355924655. Email: vuthithu1989@haiduong.gov.vn
Đ/c Đỗ Văn Sáng - CC Văn hóa TT: 0973316446.  Email: dovansang@haiduong.gov.vn 
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0