VĂN HÓA-XÃ HỘI
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP
08/08/2023 10:52:06

Ngày 06/8/2023 Công Đoàn cơ sở, các tình nguyện viên xã Văn Hội Tham gia hiến máu nhân đạo

Với thông điệp Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, đã bao trọn ý nghĩa và mục đích lớn lao trong các Chiến dịch hiến máu nhân đạo. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng, đó còn là truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta.

Những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện trên địa bàn xã đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo được một nét văn hóa mới trong cộng đồng về hoạt động nhân đạo và góp phần cùng ngành Y tế giải quyết tình trạng khan hiếm máu, mang lại niềm vui, sự sống cho người bệnh.

Khi tham gia hiến máu tình nguyện, người hiến máu sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí để đảm bảo đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị mắc các bệnh về tim mạch, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu.

Ngoài ra, người hiến máu được bồi dưỡng và chăm sóc tận tình, đặc biệt được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo hiến máu nhân đạo. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu), giấy chứng nhận có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc và có giá trị suốt đời người hiến máu.

Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể tình nguyện viên trong xã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo hè 2023. Đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim sẽ truyền đến trái tim, lan tỏa tình yêu thương, nhân lên những hạt giống của lòng nhân ái giữa con người với con người, luôn còn đó tình người Việt Nam.

Hưởng ứng Chương trình “Những giọt máu hồng hè năm 2023” của BCĐ HMTN huyện Ninh Giang năm 2023, Với đạo lý, truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam nói chung của nhân dân xã Văn Hội nói riêng. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã đã kêu gọi sự hưởng ứng, tham gia hiến máu tình nguyện của toàn thể tình nguyện viên trong xã, đây là nghĩa cử nhân đạo mang tính nhân văn cao đẹp, góp phần xây dựng cuộc sống cộng đồng thân thiện “Mình vì mọi người

Những hình ảnh hiến máu trong ngày Hội hồng xã Văn Hội.

 
 
 
 
 
 
 
Hai vợ chồng đồng chí Nguyễn Văn Đức Bí thư chi Đoàn Thôn 1 trong ngày hội hiến máu tình nguyện 
 
 
 
 
 Hai chị em bầy tỏ niềm vui trong ngày Hội hiến máu.
                        
                                                                                                                                          Bài và ảnh: Đỗ Văn Sáng 
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.7%
Số hồ sơ xử lý: 3011
Trước & đúng hạn: 3002
Trễ hạn: 9
Tỉ lệ trễ hạn: 0.3%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/12/2023 07:13:52)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ VĂN HỘI - HUYỆN NINH GIANG

Trưởng Ban Biên tập: Ông: Dương Bá Đông - Chủ tịch UBND xã

Phó Ban Biên tập: Ông Vũ Hồng Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: UBND xã Văn Hội huyện Ninh Giang tỉnh Hải Dương

Đ/c Vũ Thị Thu - CC Văn phòng - UBND: 0355924655. Email: vuthithu1989@haiduong.gov.vn
Đ/c Đỗ Văn Sáng - CC Văn hóa TT: 0973316446.  Email: dovansang@haiduong.gov.vn 
 
Đang truy cập: 8
Hôm nay: 22
Tất cả: 32,037