Cổng TTĐT Xã Văn Hội - Huyện Ninh Giang

23/4/2023  |  English  |  中文

Lịch sử, văn hóa - Xã Văn Hội

Hiện nay, trên địa bàn xã có tổng số là 05 di sản văn hóa vật thể được chăm sóc và bảo vệ. Tuy nhiên mới có 03 khu di tích được khoanh vùng bảo vệ, còn lại chưa được khoanh vùng bảo vệ. UBND xã đã ra quyết định thành lập các tiểu ban quản lý di tích nhằm bảo vệ các di sản văn hóa đã có từ nhiều đời nay.
Di tích đã được xếp hạng Quốc gia: Đình làng Phù Cựu.

Các di tích chưa được xếp hạng:; Miếu thôn 1, Đền vực thôn 2; khu Mộ cụ Đoàn Đình Duyệt  (thôn Đào lạng).

Các thiết chế văn hóa, thể thao là các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo đã góp phần vào nâng cao nhu cầu hưởng thụ và tính sáng tạo trong nhân dân; một số diện tích của các cơ sở thờ tự được khai thác làm nơi tập luyện thể dục thể thao, vui chơi. Nhiều di tích còn là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ của người dân. Công tác tu sửa, trùng tu chống xuống cấp được thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật.